Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Onekey Ghost

Hiện nay, Onekey Ghost là ứng dụng hữu ích cho các bạn ít biết về máy tính. Theo đó, các bạn sẽ không phải thao tác nhiều như dùng các công cụ cứu hộ khác. Trong bài viết sau, Nghịch Thiên sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm này để các bạn quan tâm có thể áp dụng theo nhé!

Phần mềm Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo và bung ghost, đồng thời khôi phục lại hệ điều hành một cách nhanh chóng nhất. Việc tạo ra file ghost sẽ hỗ trợ người dùng lưu trữ các tệp thông tin nhanh chóng mà không phải nhờ đến các thiết bị như USB hoặc DVD.

Đây là công cụ miễn phí hiệu quả để người dùng cài đặt lại hệ điều hành trực tiếp trên Windows. Theo đó, các bạn chỉ việc lưu và tạo bản ghost sẵn có trong máy tính. Hoặc có thể dùng Onekey để có thể ghost lại win vào bất kỳ lúc nào một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian nhất.

Với phần mềm Onekey Ghost, mọi thao tác sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ với một cú click. Còn lại sẽ được hệ thống tự động thiết lập. Người dùng sẽ không phải lo lắng việc bị mất dữ liệu quan trọng khi cần reset hoặc phục hồi lại thiết bị.

Đối với công cụ Onekey Ghost, người dùng chỉ việc để cho Ghost đạt chuẩn MBR. Đổi lại, người dùng không thể thực hiện ghost win 10 chuẩn UEFI hoặc GPT đuôi .tib. Vậy nên, người dùng cần chọn đúng bản ghost để hạn chế tình trạng không dùng hệ điều hành sau khi được bung.

onekey ghost tạo và bung ghost

Onekey Ghost là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo và bung ghost

Các tính năng nổi bật của phần mềm Onekey Ghost

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm Onekey Ghost mà người dùng không nên bỏ qua:

Tính năng bung file ghost đã lưu ở trong máy tính

Bung file ghost đã lưu trong máy tính chính là tính năng quan trọng nhất của phần mềm Onekey Ghost. Đối với tính năng này, người dùng sẽ click vào chọn vào mục restore tại giao diện phần mềm để thực hiện mọi thao tác.

Về sau, tính năng bung file ghost sẽ được thực hiện trên máy tính trực tiếp mà không cần bất cứ thiết bị can thiệp thứ 2 nào. Tốc độ và thời gian tiến hành thao tác bung file ghost nhanh gọn.

Tạo file ghost và sao lưu, khôi phục phân vùng máy tính

Tính năng nổi bật tiếp theo của phần mềm Onekey Ghost chính là tạo file ghost, sao lưu, khôi phục vùng máy tính. Tại chế độ mặc định, phần mềm Onekey Ghost sẽ tự động tạo file, sao lưu và khôi phục phân vùng trở về trạng thái mà người dùng đã thiết lập từ trước. Phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn lại phân vùng thông qua thiết lập lại tại phần mềm.

Đây cũng là tính năng tiện ích để hỗ trợ người dùng không thông thạo công nghệ. Theo đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để cài đặt lại win máy tính. Đồng thời, restart lại máy tính trên windows trực tiếp mà không phải dùng USB Boot.

Tính năng cài đặt

Với tính năng install, người dùng có thể tùy chỉnh các cách thức ghost để đảm bảo tính phù hợp với mục đích người sử dụng và cấu hình máy tính.

Ghost liệt kê đường dẫn chuẩn xác

Thêm một tính năng nổi bật nữa của phần mềm Onekey Ghost chính là liệt kê đường dẫn chính xác đối với trường hợp trong thiết bị đã có sẵn tệp tin đó. Chúng giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng bản ghost cũ thông qua phân vùng. Đồng thời thực hiện ghost lại cho đến khi đạt được phiên bản hệ điều hành mới để dùng.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Onekey Ghost

Dưới đây là các bước tải, cài đặt phần mềm Onekey Ghost đơn giản mà hiệu quả được Nghịch Thiên chia sẻ cho các bạn tham khảo.

Link tải

Dưới đây là đường link tải phần mềm Onekey Ghost miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

Các bước cài đặt

Cài đặt phần mềm Onekey Ghost gồm có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm Onekey Ghost về máy tính.

Bước 2: Khi phần mềm được tải xong, bạn hãy click chuột vào file tải để cài đặt phần mềm Onekey Ghost.

cài đặt phần mềm onekey ghost

Bước 3: Đến bước này, phần mềm Onekey Ghost sẽ tự động chạy ngay lập tức, người dùng không phải thêm bất kỳ thao tác nào mới khác.

phần mềm tự động chạy

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Sau khi đã khởi động xong ứng dụng Onekey Ghost, người dùng sẽ nhận thấy được các tính năng chính sau: Backup, Restore, Install và Ghost32. Tuy nhiên, với phần mềm này, bạn chỉ nên tập trung vào 2 tính năng chính là Backup và Restore. Cụ thể:

Đối với Restore

Đây chính là tính năng được người dùng sử dụng để ghost lại win cùng file ghost có sẵn. Các bước thực hiện cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy click chuột vào chọn mục Restore.

chọn mục restore

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy click vào mục Open để chọn file ghost mà bản thân muốn dùng.

click open để chọn file ghost

Bước 3: Kể đến, bạn hãy chọn ổ mà bản thân muốn ghost. Tại bước này, bạn phải thật cẩn thận khi thực hiện bởi dữ liệu trong ổ sẽ bị xóa sạch, đồng thời không được chọn ổ chứa file ghost.

dữ liệu trong ổ sẽ bị xóa

Bước 4: Bạn hãy click chuột vào mục yes để phần mềm tạo ra bản ghost.

phần mềm tạo ra bản ghost

Bước 5: Cuối cùng, phần mềm Onekey Ghost đã tạo xong phiên bản ghost. Bạn hãy click chuột vào Yes để máy tính khởi động và bát đầu ghost tự động. Đến đây, bạn không cần phải thao tác thêm điều gì khác.

máy tính khởi động lại

Đối với Backup

Tính năng Backup của Onekey Ghost cho phép người dùng tạo ra bản ghost sao lưu hệ thống. Cách thức Backup tương tự khi bạn ghost win sau:

Bước 1: Bạn hãy click chuột vào Backup.

click chuột vào backup

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy click chuột vào mục save để chọn thư mục lưu file Ghost. Ở bước này, bạn có thể thay đổi tên của file ghost tại khung Ghost image file.

chọn thư mục lưu file ghost

Bước 3: Kể đến, bạn hãy chọn ổ mà bản thân muốn thực hiện để sao lưu bản ghost rồi click chọn Yes.

chọn ổ để sao lưu

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy click vào mục Yes để xác nhận, khởi động lại phần mềm nhằm tạo ra bản ghost sao lưu.

click yes để xác nhận

Lỗi Onekey ghost non-MBR partition cannot install

Kết luận

Phần mềm Onekey Ghost sở hữu nhiều tính năng nổi bật, cách tải và cài đặt đơn giản. Vậy nên, nếu bạn chưa tìm hiểu và sử dụng phần mềm trên, vui lòng tham khảo các bước tải, cài đặt ứng dụng trên của Nghịch Thiên.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment